Vì sao máy lọc nước Karofi có váng? Cách khắc phục hiệu quả

8 lượt xem

Máy lọc nước Karofi có váng là điều khiến người dùng khá lo lắng. Điều này có nguy hiểm đối với sức khỏe không? Làm sao để khắc phục tình trạng này? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

1. Máy lọc nước Karofi có váng là do đâu?

Tình trạng máy lọc nước có váng thường gặp nhất là váng nước màu đục và màu trắng. Nguyên nhân chủ yếu váng nước màu trắng được hình thành là kết tủa của khoáng chất có trong nước.. 

Hiện tượng nước sau lọc có váng, màu nước đục là do nguồn nước nhiễm canxi và magie hòa tan hay còn gọi là nước cứng. Đặc biệt đối với những nguồn nước tại một số tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung bộ, chỉ số nước cứng cao hơn bình thường. Nếu dùng nguồn nước này cho máy lọc nước thì sẽ gặp phải tình trạng máy lọc nước Karofi có váng sau một thời gian sử dụng.

Cốc nước bên trái bám đầy cặn trắng do váng

https://bizweb

Do đó, máy lọc nước Karofi có váng là do nguồn nước nhiễm đá vôi không được loại bỏ hoàn toàn. Các lõi lọc thô lâu ngày không thay sẽ hoạt động không hiệu quả, không lọc được hết Canxi, Magie dư và xuất hiện váng trắng. 

2. Sử dụng nước có váng nguy hiểm không?

Thực chất máy lọc nước có váng trắng là hiện tượng kết tủa khoáng chất không gây nguy hiểm đối với sức khỏe của người dùng khi uống nước. Vì Canxi và Magie đều là khoáng chất có lợi cho cơ thể người, giúp tăng cường và duy trì khung xương vững chắc. Tuy nhiên việc hấp thụ quá nhiều canxi qua nước uống thường xuyên sẽ gây ra nhiều bệnh như sỏi mật, sỏi bàng quang, bướu cổ, gây ảnh hưởng đến men răng. 

Ngoài ra việc nước có tính cứng cao còn gây ảnh hưởng đến màng lọc do các cặn vôi bám quanh màng gây tắc, làm giảm tuổi thọ của màng lọc. Điều này khiến máy lọc nước không lọc sạch được hoàn toàn cặn bẩn, vi khuẩn, virus, gây ảnh hưởng ngược lại đến sức khỏe người dùng.

Theo khuyến cáo, để đảm bảo sức khỏe người dùng nên sử dụng nước sinh hoạt ăn uống có độ cứng tối đa 170mg/l, TDS khoảng 300mg/l.

3. Cách khắc phục máy lọc nước Karofi có váng

Nhiều người có quan niệm cho rằng nước uống đun sôi là loại bỏ vi khuẩn và váng. Nhưng thực tế Canxi và Magie không thể loại bỏ bằng phương pháp đun sôi, mà cần thực hiện bằng phương pháp lọc chuyên dụng như RO, Nano.

Để khắc phục tình trạng máy lọc nước Karofi có váng trắng bạn có thể thực hiện bằng các cách sau:

  • Lắp đặt lõi Cation có chứa hạt nhựa Cation để loại bỏ tính cứng. Bởi thành phần cấu tạo của lõi này có chứa hạt nhựa Cation có nhiệm vụ trao đổi ion. Theo đó, ion Ca2+, Mg2+ sẽ bị giữ lại và giải phóng ra Na+ tốt cho sức khỏe. Việc lắp đặt lõi lọc chuyên dụng loại bỏ tính cứng của nước trong bộ lõi lọc thô sẽ giảm áp lực lọc cho màng RO, đồng loại tăng tuổi thọ cho màng.

Lõi lọc chuyên dụng phù hợp với nguồn nước nhiễm đá vôi

https://karofihano

  • Kết hợp song song 2 biện pháp:
    • Kiểm tra nguồn nước cấp đầu vào có chỉ số TDS như thế nào. Nếu chỉ số quá cao bạn cần cân nhắc đặt máy lọc nước tổng ở đầu nguồn.
    • Đồng thời thay thế lõi lọc định kỳ. Việc thay lõi định kỳ là cần thiết và thực hiện đúng thời gian quy định, chứ không nên để đến khi máy lọc nước xuất hiện váng mới thay.

Lõi lọc thô bị đóng cặn bám quanh màng

https://sudospaces.com/karofi-com/2020/01/loi-loc-ban-2.jpg 

Xét cho cùng, máy lọc nước Karofi có váng là một trong những tình trạng cảnh báo người dùng nên kiểm tra lại việc thay lõi lọc định kỳ, lắp đặt máy lọc nước có phù hợp với nguồn nước hay không. Để tránh gặp phải tình trạng máy lọc nước có váng, người dùng nên lựa chọn lõi lọc nước phù hợp với nguồn nước, và thường xuyên vệ sinh thay thế lõi định kỳ.

0/5 (0 Reviews)

Tin cùng chuyên mục

Chat Zalo