Tổng hợp về linh kiện máy lọc nước Karofi

8 lượt xem

Một chiếc máy lọc nước được cấu thành bởi hệ thống lõi lọc, bình áp, bơm, các van điều khiển,… Ngoài hệ thống lõi lọc, những linh phụ kiện là bộ phận quan trọng giúp máy hỗ trợ máy hoạt động bền bỉ.

Việc hiểu rõ vai trò, cấu tạo, nguyên lý hoạt động những linh kiện máy lọc nước Karofi, sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết khi xảy ra lỗi, và có phương án sửa chữa, thay thế phù hợp.

1. Bảng giá linh kiện máy lọc nước Karofi

Tên linh kiện Hình ảnh Tính năng Giá tham khảo (VNĐ)
Bình áp

Bình áp máy lọc nước Karofi
Bình áp máy lọc nước Karofi
Chứa nước tinh khiết 650.000
Nguồn Adapter

Nguồn Adapter
Nguồn Adapter
Đổi nguồn điện 24V 250.000
Bơm

Bơm Karofi
Bơm Karofi
Động cơ tạo áp lực cho nước 850.000
Van điện từ

Van điện tử Dauer
Van điện tử Dauer
Đóng mở nước 250.000
Van áp thấp

Van áp thấp
Van áp thấp
Cảnh báo nước yếu 150.000
Van áp cao

Van áp cao
Van áp cao
Ngắt máy 150.000
Vòi lấy nước

Vòi Karofi
Vòi Karofi
360.000
Van khóa bình áp

Khóa bình áp
Khóa bình áp
70.000
Dây RO

Dây RO
Dây RO
Dẫn nước Tính theo mét
Khóa cút chia nước

Khóa cút chia nước
Khóa cút chia nước
Chia tách nguồn nước đầu vào 150.000
Cốc lọc thô

Cốc lọc thô
Cốc lọc thô
Đựng màng lọc thô 250.000

2.Vai trò của linh phụ kiện máy lọc nước Karofi

Hệ thống lõi lọc có vai trò mang lại nguồn nước sạch tinh khiết và bổ sung những khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người. Nhưng nếu không có sự hỗ trợ của các linh kiện thì máy lọc nước sẽ không hoạt động hiệu quả.

1.1. Bình áp

Bình áp là bộ phận quan trọng dùng để chứa nước tinh khiết và tạo áp lực đưa nước lên vòi sử dụng. Thông thường bình áp Karofi có dung tích từ 10 – 15L, và được làm từ nhựa cao cấp hoặc kim loại không chứa chất độc hại nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng.

Bình áp có 2 màu xanh và trắng
Bình áp có 2 màu xanh và trắng

Cấu tạo:

Bên trong bình áp có 2 ngăn, 1 ngăn chứa nước tinh khiết và 1 quả bóng cao su chứa khí. Khi lấy nước sử dụng, dưới áp lực của bóng khí sẽ đẩy nước qua vòi. Ở thân bình sẽ có van khí để bơm khí vào bình khi cần thiết.

Cấu tạo bên trong bình áp
Cấu tạo bên trong bình áp

Nguyên lý hoạt động

Nước sau khi đi qua lõi lọc thô và màng RO sẽ được đưa vào bình áp. Áp suất trong bình sẽ tăng lên từ 5psi (khi bình rỗng) đến khi đạt ⅔ áp suất của dòng chảy thì máy sẽ đóng van cấp nước. 

Khi vòi lấy nước mở, dưới lực đẩy của áp suất, nước trong bình sẽ được đẩy ra. Đồng thời hệ thống lọc sẽ được kích hoạt để hoạt động đưa nước vào bù lượng nước đã thiếu hụt.

Vai trò:

Bình áp có nhiệm vụ trữ nước và duy trì áp lực nước. Nước tinh khiết sau khi lọc qua màng RO sẽ được lưu trữ tại đây nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng nước cho cả gia đình. Nếu không có bình áp, nước sẽ chảy rất yếu.

Do đó, bình áp như một nhân viên điều phối lượng nước ra, vào của hệ thống, quyết định hệ thống cần lọc bao nhiêu nước.

1.2. Van điện từ

Van điện từ là linh kiện quan trọng của máy lọc nước Karofi giúp kiểm soát hoạt động nước đầu ra và đầu vào của hệ thống. Van điện từ được lắp ở ngay trước nguồn nước đầu vào máy bơm tăng áp và sau cấp lọc số 3. 

Van điện từ Karofi
Van điện từ Karofi

Cấu tạo:

Bản chất của van điện từ là một nam châm điện, có cấu tạo là một cuộn điện bao gồm lõi sắt và lò xo nén. Lõi sắt tỳ lên trên đầu của 1 gioăng bằng cao su.

Nguyên lý hoạt động:

Van điện từ máy lọc nước Karofi hoạt động dựa trên nguyên lý điện từ trường. Khi bình thường không có điện, lò xo sẽ ép vào bên trong lõi sắt và van ở trạng thái đóng.

Nếu cho dòng điện chạy qua, cuộn dây sinh ra từ trường tác động hút lõi sắt, nén lò xo và van được mở.

Vai trò của van điện từ:

 • Kiểm soát dòng nước không cho nước chảy tự do đi vào các lõi lọc, ngăn dòng nước thải chảy ngược lại.
 • Máy lọc nước sẽ tự động tắt máy khi không có điện hoặc nguồn cấp nước đầu vào yếu

1.3. Van áp cao

Van áp hoạt động dựa trên nguyên lý về thay đổi áp suất chênh lệch sẽ tự động ngắt nguồn điện tới máy bơm khi bình áp đã chứa đầy nước.

Cấu tạo:

Van được làm bằng chất liệu nhựa cách điện, có 1 chiều nước vào và 1 chiều nước ra. Van sử dụng nguồn điện 24V.

Nguyên lý hoạt động:

Dựa trên nguyên lý về chênh lệch áp suất nước, khi nước trong bình áp đầy đồng nghĩa là áp suất tăng, đẩy công tắc trong van tự động ngắt điện, và máy bơm sẽ ngừng hoạt động. Còn khi trong bình rút nước thì áp suất giảm, van sẽ tự động đóng điện để máy hoạt động.

Van áp cao được lắp ở vị trí trước khi nước vào bình áp
Van áp cao được lắp ở vị trí trước khi nước vào bình áp

Vai trò:

Nhờ tính năng tự động đóng điện khi bình áp đầy sẽ đảm bảo nước không bị tràn ra và ngược lại nước sẽ luôn được cung cấp đầy đủ, ổn định để sử dụng.

Giúp tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ, nâng cao tuổi thọ của máy, máy không phải hoạt động liên tục cả ngày.

1.4. Van áp thấp

Với những gia đình thường xuyên bị mất nước, nguồn cấp nước không ổn định, nước đầu vào yếu, van áp thấp đóng vai trò quan trọng bảo vệ máy bơm. Van áp thấp sẽ tự động đo áp lực từ nguồn cấp nước đầu vào và nối điện để bơm hoạt động.

Van áp thấp Karofi làm bằng chất liệu nhựa cách điện, an toàn
Van áp thấp Karofi làm bằng chất liệu nhựa cách điện, an toàn

Cấu tạo:

Van được làm bằng nhựa cách điện tốt. Van có cấu tạo 2 chiều, 1 chiều nước vào và 1 chiều nước ra. 

Nguyên lý hoạt động van áp thấp:

Van hoạt động dựa trên nguyên lý chênh lệch áp suất trong nước. 

 • Khi nước đầu vào máy lọc nước qua cốc lọc số 1 yếu hoặc không có nước, áp suất bên trong máy thấp sẽ tạo ra một lực hút kéo màng áp suất của van đi xuống và ngắt dòng điện ngăn máy bơm hoạt động. 
 • Khi nước đầu vào cốc lọc số 1 đủ mạnh, tiếp điểm van đóng lại, kết hợp với van áp cao mở sẽ tạo thành vòng tuần hoạt kích hoạt bơm tăng áp chạy đẩy nước qua màng lọc.

Vai trò:

 • Ngắt nguồn điện cấp cho máy lọc khi nguồn nước yếu hoặc không ổn định.
 • Bảo vệ máy bơm tốt hơn.
 • Kiểm soát lưu lượng nguồn nước đầu vào.

1.5. Adapter máy lọc nước Karofi

Adapter là bộ đổi nguồn điện từ điện 220V sang điện 24V giúp máy hoạt động đúng công suất và bền bỉ.

Chức năng:

Bộ chuyển đổi điện có cấu tạo bởi những dây đồng quấn theo mạch có tác dụng chuyển đổi nguồn điện 110V, 220V 2 chiều sang nguồn điện 24V một chiều. Nhờ đó mà điện năng tiêu thụ thấp, không đáng kể so với chất lượng nước nhận được.

Bộ đổi nguồn của máy lọc nước Karofi
Bộ đổi nguồn của máy lọc nước Karofi

1.6. Bơm máy lọc nước Karofi

Máy lọc nước Karofi hoạt động dựa trên công nghệ RO, theo đó máy bơm tăng áp lực nước đẩy qua màng RO. Nếu thiếu bơm nước thì cả hệ thống sẽ không hoạt động được.

Bơm tăng áp được lắp ở giữa lõi lọc thô và màng RO

https://www.k

Có 2 loại máy bơm phổ biến là:

 • Máy bơm một chiều: Chỉ có chức năng tạo áp lực nước qua màng lọc. Máy bơm này phù hợp với nguồn nước đủ mạnh, vị trí đặt máy đạt tiêu chuẩn, dưới 3m so với bề, téc nước.
 • Máy bơm hai chiều: Ngoài chức năng tạo áp lực nước qua màng lọc RO còn có chức năng hút nước vào cho máy. Với những gia đình không có điều kiện, chỉ đặt được máy lọc nước ngang hoặc cao hơn bể thì đây là sự chọn hợp lý.

1.7. Vòi lấy nước

Vòi cổ ngỗng Karofi là vòi dùng để cung cấp nước tinh khiết cho người sử dụng. Sử dụng chất liệu inox cao cấp vừa đảm bảo sự sạch sẽ, an toàn khi sử dụng đồng thời có tính thẩm mỹ cao.

Vòi lấy nước thiết kế với kiểu dáng thanh mảnh, sang trọng, tinh tế

https://cdn.m

Vòi lấy nước Karofi còn được thiết kế tay gạt, thao tác lấy nước đơn giản, tạo điều kiện thuận lợi cho người sử dụng. Bạn có thể lắp vòi linh hoạt trên các tủ inox Karofi, tủ IQ Karofi, hoặc trên chậu rửa inox, lắp treo tường đều được.

2. Mua linh kiện, phụ kiện máy lọc nước Karofi ở đâu uy tín?

Khi cần thay thế các linh phụ kiện máy lọc nước Karofi bạn nên tìm đến các cửa hàng, đại lý phân phối chính hãng của Karofi. Bởi tại đây có sẵn các linh kiện, phụ kiện đúng chủng loại với sản phẩm máy lọc nước đang dùng. Hơn nữa việc sử dụng sản phẩm chính hãng sẽ đảm bảo các linh kiện hoạt động bền bỉ, nâng cao tuổi thọ sản phẩm.

Karofi Hồ Chí Minh là đơn vị được nhiều người tiêu dùng tin tưởng và gửi gắm. Bởi đây không chỉ là địa chỉ cung cấp các sản phẩm máy lọc nước mà còn có các linh kiện, phụ kiện chính hãng. Ngoài ra Karofi Hồ Chí Minh sở hữu những ư điểm nổi trội như:

 • Các sản phẩm tại Karofi HCM cam kết 100% là hàng thật, hàng chính hãng. Chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc gia về máy lọc nước gia đình và nước uống trực tiếp. 
 • Tại Karofi HCM luôn có sẵn các sản phẩm máy lọc nước đa dạng về mẫu mã, chủng loại, công suất lọc, phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng. 
 • Hỗ trợ bảo hành lên đến 36 tháng từ nhà sản xuất. Nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng, đổi trả khi có hỏng hóc.
 • Giá cả tại Karofi Hồ Chí Minh cạnh tranh nhất thị trường, tương xứng với chất lượng sản phẩm. 
 • Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, Karofi Hồ Chí Minh sẵn sàng tư vấn, lên phương án lắp đặt tốt nhất cho khách hàng.
 • Đội ngũ kỹ thuật được đào tạo bài bản, có chuyên môn cao, và giàu kinh nghiệm luôn làm hài lòng mọi đối tượng khách hàng.

Ngoài ra Karofi Hồ Chí Minh còn có các dịch vụ sửa chữa tại nhà chuyên nghiệp, nên khi cần thay thế các linh kiện máy lọc nước Karofi bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ.

Hi vọng với những kiến thức về linh kiện máy lọc nước Karofi mà chúng tôi vừa cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách hoạt động và vận hành của thiết bị lọc nước thông minh.

0/5 (0 Reviews)

Tin cùng chuyên mục

Chat Zalo