8 nguyên nhân máy lọc nước Karofi chạy không ngắt

11 lượt xem

Máy lọc nước Karofi nhà bạn bỗng dưng chạy suốt cả ngày mà không dừng, khiến bạn vô cùng lo lắng? Điều này gây tốn điện, tốn nước và ảnh hưởng đến hoạt động của máy. 

Đừng quá lo, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ nguyên nhân tại sao máy lọc nước Karofi chạy không ngắt để tìm cách khắc phục triệt để nhất. 

1. Nhận biết lỗi máy lọc nước Karofi không ngắt

Khi máy lọc nước Karofi hoạt động, máy bơm sẽ bơm nước đẩy qua màng RO. Khi đủ lượng nước sạch vào bình áp máy sẽ tự động ngắt. Hoạt động lọc của máy diễn ra khoảng 15 – 45 phút là tắt tùy dòng máy nhưng lâu nhất là 60 phút.

Nhưng vì một lý do nào đó mà máy lọc nước chạy liên tục nhiều giờ không ngắt, thậm chí chạy cả ngày. Điều này không chỉ gây tốn chi phí điện nước mà còn phải trả một khoản phí sửa chữa lớn nếu để tình trạng này kéo dài. 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy lọc nước Karofi chạy không ngắt
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy lọc nước Karofi chạy không ngắt

Hiện tượng máy lọc nước Karofi không ngắt thường gặp ở thiết bị hoạt động lâu năm và do những nguyên nhân chủ yếu sau:

 • Nguồn nước cấp yếu
 • Rò rỉ nước trong hệ thống
 • Tắc bẩn lõi lọc, màng RO
 • Van Flow, van áp cao, van điện từ bị hỏng hoặc gặp sự cố.
 • Máy bơm yếu.

2. Cách khắc phục những nguyên nhân khiến máy lọc nước Karofi chạy không ngắt

Để tìm được đúng nguyên nhân và đưa ra biện pháp khắc phục phù hợp trước tiên bạn cần rút nguồn điện, khóa van cấp nước và kiểm tra từng bộ phận theo hướng dẫn sau đây.

2.1. Tắc đường ống dẫn nước vào máy lọc nước

Nguyên nhân: Bởi khi máy hoạt động lâu ngày, đường ống dẫn nước có thể bị chất bẩn, rong rêu làm tắc đường ống. Khi đó gây cản áp lực dòng nước ảnh hưởng đến hiệu suất lọc của màng RO, làm cho máy chạy liên tục mà vẫn không đủ cung cấp nước sạch.

Cách kiểm tra: Trước tiên bạn cần kiểm tra đường ống dẫn nước đầu vào bằng cách tháo đường ống cấp nước vào máy, mở van xem nước chảy ra như thế nào. Nếu bị tắc bẩn thì nước chảy khá yếu, nhỏ giọt. 

Khắc phục: Vệ sinh sạch sẽ bên trong đường ống. Hoặc có thể thay đường ống cấp nước mới nếu bị vỡ gây rò rỉ.

Đường ống dẫn nước cấp vào máy lọc nước
Đường ống dẫn nước cấp vào máy lọc nước

2.2. Lõi lọc thô bẩn tắc

Nguyên nhân: Lõi lọc thô sử dụng lâu ngày không được thay thế định kỳ sẽ bị cặn bẩn bám quanh màng gây tắc. Đây là nguyên nhân chính khiến cho nước không đủ cung cấp cho màng lọc RO. Điều này khiến cho máy chạy liên tục hàng giờ không dừng.

Cách kiểm tra: Bạn có thể kiểm tra theo cách sau:

 • Bước 1: Mở cút nối đường ống dẫn vào 1 đầu bơm. Cắm điện để kiểm tra dòng chảy của nước. Nếu nước chảy mạnh có nghĩa là lõi lọc không tắc, và bạn kiểm tra sang bộ phận khác. Nếu nước chảy nhỏ giọt cần tiến hành kiểm tra lõi lọc nào bị tắc.
 • Bước 2: Mở từng lõi lọc ra kiểm tra, nếu lõi lọc số 1,3 chuyển màu nâu/ đen cần tiến hành vệ sinh. Bạn bơm nước vào lõi, dùng tay bịt chặt 1 đầu, và thổi mạnh ở đầu còn lại, nếu nước chảy qua màng được thì có thể tiếp tục sử dụng, còn nếu không là các khe lọc đã bị tắc cần tiến hành thay lõi mới.

Khắc phục: Xác định được nguyên nhân gây ra máy lọc nước Karofi chạy không ngắt là do lõi lọc thô bị tắc. Bạn cần tiến hành thay mới, nên mua đúng loại lõi phù hợp với máy. Cách thay lõi lọc thô bạn có thể tham khảo tại đây

https://karofihochiminh.com/karofi/cach-thay-loi-loc-may-loc-nuoc-karofi.html

Lõi lọc thô bị cặn bẩn gây ảnh hưởng đến chất lượng nước và tuổi thọ của máy
Lõi lọc thô bị cặn bẩn gây ảnh hưởng đến chất lượng nước và tuổi thọ của máy

2.3. Van điện từ bị hỏng/ tắc

Nguyên nhân: Van điện từ có nhiệm vụ kiểm soát dòng nước không cho nước chảy tự do đi vào các lõi lọc. Van có nhiệm vụ cho máy ngắt khi không có điện hoặc nguồn cấp nước yếu. 

Cách kiểm tra: Trong trường hợp máy lọc nước Karofi nhà bạn vừa mới thay lõi lọc thô mà kiểm tra dòng nước chảy ra sau van từ bị yếu, hoặc nhỏ giọt có nghĩa là van từ bị hỏng.

Khắc phục: Tiến hành thay van điện từ. Nếu bạn không có chuyên môn về kỹ thuật, nên liên hệ trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

Van điện tử KSD
Van điện tử KSD

 

2.4. Bơm hoạt động yếu

Nguyên nhân: Bơm là linh kiện quan trọng trong máy lọc nước RO, có vai trò tạo áp lực đẩy nước qua màng RO. Nếu bơm yếu thì áp lực qua màng không đủ, dẫn đến lượng nước thải chảy ra nhiều trong khi nước tinh khiết không đủ đáp ứng.

Cách kiểm tra: Tháo cút nối từ đầu ra của bơm và cắm điện cho máy chạy. Dùng tay bịt đầu cút để kiểm áp lực nước qua bơm. Nếu bạn giữ 1-2 phút mà thấy khó bịt, nước đẩy mạnh qua tay bạn là máy bơm vẫn hoạt động tốt. Còn nếu không thì máy bơm bị hỏng.

Khắc phục: Thay máy bơm mới. Tốt nhất bạn nên liên hệ với nhân viên kỹ thuật để được hỗ trợ thay thế đúng kỹ thuật. 

Bơm máy lọc nước Karofi
Bơm máy lọc nước Karofi

2.5. Màng RO tắc

Nguyên nhân: Màng RO là trái tim của máy lọc nước Karofi. Màng RO có vai trò quan trọng lọc sạch toàn bộ cặn bẩn, chất độc hại, vi khuẩn để mang lại nguồn nước tinh khiết. Khi màng RO bị tắc sẽ làm giảm hiệu suất hoạt động của máy, không đủ nước nước sạch vào bình áp, khiến máy chạy liên tục.

Cách kiểm tra: Sau khi đã kiểm tra các bộ phận trên mà vẫn hoạt động tốt. Bạn kiểm tra tiếp đến màng RO. Bạn tiến hành khóa van bình áp, mở vòi nước uống để kiểm tra. Nếu nước chảy thành dòng tốt có nghĩa là màng RO bình thường. Còn nếu nước chảy yếu, nhỏ rọt là màng RO đã bị tắc.

Khắc phục: Cần tiến hành thay thế màng RO đúng chủng loại mà máy lọc nước Karofi nhà bạn đang sử dụng.

Màng RO bị cặn bẩn bám quanh màng gây tắc, làm ảnh hưởng đến chất lượng nước
Màng RO bị cặn bẩn bám quanh màng gây tắc, làm ảnh hưởng đến chất lượng nước

2.6. Hỏng van áp thấp/ van một chiều

Nguyên nhân: Van áp thấp hay van một chiều có nhiệm vụ ngắt máy khi bình áp đầy. Khi van này không hoạt động sẽ dẫn đến tình trạng nước thải chảy liên tục không ngừng, máy dừng một lúc rồi lại chạy liên tục. 

Kiểm tra: Tháo van một chiều ra và kiểm tra bằng cách thổi hơi vào 2 đầu van. Nếu 1 đầu thổi được và 1 đầu không thổi được là van vẫn hoạt động bình thường. Còn nếu 2 đầu đều thổi được là van đã bị hỏng. 

Khắc phục: Thay thế van một chiều mới.

Van áp thấp
Van áp thấp

2.7. Van áp cao bị hỏng

Nguyên nhân: Van áp cao nằm có nhiệm vụ ngắt máy bơm khi bình áp đã đầy. Nếu van bị hỏng, máy bơm sẽ chạy liên tục, nước thải ra nhiều. 

Cách kiểm tra: Khóa đầu van nước xuống bình áp, đợi 5 phút mà máy vẫn hoạt động là van đã bị hỏng.

Khắc phục: Thay thế van áp cao mới.

Van áp cao
Van áp cao

2.8. Rò rỉ nước ở cút nối

Nguyên nhân: Máy lọc nước lâu ngày, các cút nối trong hệ thống lọc bị hở gây ra rò rỉ nước. Khi đó máy lọc nước không được cung cấp đủ nước nên thời gian hoạt động lâu hơn bình thường. 

Khắc phục: Bạn cần kiểm tra các đầu cút nối trong hệ thống, thấy rò rỉ ở đâu cần tiến hành sửa chữa và thay thế cút nối ở đó. 

Rò rỉ nước ở đầu nối
Rò rỉ nước ở đầu nối

3. Lưu ý giúp máy hoạt động tốt, hạn chế tình trạng máy lọc nước RO chạy không ngắt

Máy lọc nước Karofi có tuổi thọ lâu, máy hoạt động tốt, không xảy ra hiện tượng máy chạy liên tục không ngắt phụ thuộc vào việc sử dụng của người dùng. Bạn cần lưu ý một số điều sau khi sử dụng máy lọc nước:

 • Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng máy lọc nước từ lõi lọc, màng RO, cho đến linh kiện. Khi đó bạn sẽ dễ dàng và phát hiện kịp thời những sự cố và có cách khắc phục phù hợp, đỡ tốn kém chi phí.
 • Thay lõi lọc và màng lọc RO định kỳ theo thời gian sử dụng cũng như chất lượng nguồn nước. Không chỉ giúp hạn chế những rủi ro không đáng có cho máy mà còn đảm bảo chất lượng nước, bảo vệ sức khỏe cả gia đình.

Ngoài ra việc lựa chọn máy lọc nước Karofi từ địa chỉ uy tín, cửa hàng chính hãng cũng là cách giúp kéo dài thời gian sử dụng máy, hạn chế những sự cố không mong muốn. 

Nếu không có chuyên môn bạn nên liên hệ dịch vụ bảo dưỡng chính hãng đảm bảo an tâm khi sử dụng
Nếu không có chuyên môn bạn nên liên hệ dịch vụ bảo dưỡng chính hãng đảm bảo an tâm khi sử dụng

4. Địa chỉ sửa chữa máy lọc Karofi uy tín, chất lượng

Là một trong những nhà phân phối máy lọc nước Karofi tại Việt Nam, Karofi Hồ Chí Minh là địa chỉ tin cậy của nhiều khách hàng. Không chỉ cung cấp các sản phẩm máy lọc nước, Karofi Hồ Chí Minh còn có dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng, thay lõi tại nhà cho khách hàng.

 • Có đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản về kỹ năng phục vụ, làm hài lòng mọi khách hàng
 • Chính sách bảo hành chính hãng, mang lại sự an tâm cho khách hàng.
 • Lõi lọc, linh kiện đảm bảo chính hãng, đa dạng phù hợp với nhiều dòng máy lọc nước Karofi. 
 • Đảm bảo chất lượng sản phẩm sau lọc đạt chuẩn theo các tiêu chuẩn quốc gia.
 • Chỉ cần bạn gọi điện đến số Hotline 0888841567, nhân viên sẽ tiếp nhận thông tin và chỉ sau 15-30 phút đội ngũ kỹ thuật viên sẽ có mặt tại nhà bạn. 
 • Ngoài ra khi có nhu cầu thay lõi lọc, nhân viên sẽ tiến hành thử nước, kiểm tra máy miễn phí cho khách hàng.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy lọc nước Karofi chạy không ngắt. Nếu máy lọc nước nhà bạn gặp vấn đề mà bạn không biết cách xử lý thế nào, hãy cứ nhấc điện thoại và gọi cho chúng tôi theo số 0888841567, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn kịp thời nhất.

0/5 (0 Reviews)

Tin cùng chuyên mục

Chat Zalo